ร้านสเต็กยอดนิยมอันดับ 1 ของเมืองไทย

ซิสเลอร์ (Sizzler) ร้านสเต็กหาทานง่าย          รู้ไหม ร้านสเต็กลุงหนวด มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด          ร้านซุปเปอร์ สเต็ก บุฟเฟต์ ร้านยอดนิยมของคนไทย          แซม สเต็ก แอนด์มอร์ ร้านยอดฮิตเด็ก ม.เกษตร          สวีทฮาร์ท สเต็กเฮาส์ ร้านบรรยากาศหวานๆ เหมาะสำหรับทุกคน             ร้านสเต็กรสชาติดีในรามคำแหง 112 สเต็กโอฬาร          ร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่น ร้านสเต็กแลนด์          หนึ่งทางเลือกของคนชอบทานสเต็ก โชคชัยสเต็กฮัท          ร้านสเต็กสุดฮิตในเชียงใหม่ Tajimaya Chang Mai          สเต็กไทยแท้ ร้าน Jeffer Steak ( เจฟเฟอร์ สเต็ก )           สเต็กเฮ้าส์ความอร่อยใกล้บ้านคุณ          ต้นกำเนิดของสเต็กที่อร่อยเลิศล้ำ           สเต็กร้านใหม่ที่ทุกคนต้องลิ้มลอง           ชมวิวทุ่งสเต็กที่วิวสวยมากๆกันครับ           สเต็กชิ้นใหญ่พบกับซอสสูตรพิเศษ          ขึ้นชื่อความเลิศรสไปกับสเต็กฝรั่งเศสแท้ๆ           ร้านสเต็กคุณพฤกษ์สไตล์ญี่ปุ่นแท้           สเต็กสไตล์เกาหลีรสชาติสุดอร่อยจนเกินคำบรรยาย           สเต็กสไตล์คนไทยที่มีรสชาติอร่อยมากๆ           ร้านอาหารสไตล์ผสมอินโดนิเซียและจีน                  

ต้นกำเนิดของสเต็กที่อร่อยเลิศล้ำ

สเต็กถือเป็นอาหารที่รับความนิยมไปอย่างทั่วโลก เพราะมีรสชาติที่ถูกปากใครต่อใครหลายคนเป็นอย่างมาก พบเห็นส่วนใหญ่แถวทวีปยุโรป มีร้านมากมายตั้งหลายที่นั้น สเต็กถือเป็นอาหารเก่าแก่และดั่งเดิมมากๆ เป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้ริเริ่มและทำสเต็กเพื่อรับประทานกับคนในครอบครัว ประเทศฝรั่งเศสเป็นคนคิดสูตรต่างๆเป็นชาติแรกครับ เป็นอาหารที่เลิศรส กล่าวกันว่าในสมัยนั้นไม่มีอาหารของชนชาติใดบนโลกที่จะอร่อยแบบนี้อีกแล้ว เมื่อสูตรของการทำสเต็กได้เริ่มมีคนถามถึงเป็นอย่างมาก ฝรั่งเศสจึงได้เผยวิธีการทำให้กับในชาติได้รู้ จนได้เป็นข่าวดัง ประเทศไทยจึงได้นำสูตรของสเต็กมาปรับปรุงและบางคนก็ได้เปิดร้านขายสเต็กเป็นของตัวเองและนำมันดัดแปลงผสมเนื้อต่างลงไป ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลา หมู ไก่ เนื้อ

สูตรเดิมของฝรั่งเศสนั้นจะไม่การใส่เฟรนฟรายลงไป จะมีแต่เพียงแค่เนื้อกับซอสน้ำที่ราดมาแค่นั้น จนกระทั้งมีการเปลี่ยนแปลงสูตรทำให้มีอะไรเพิ่มขึ้นมามากและความอร่อยที่ต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง ปัจจุบัน ในจานสเต็กที่เราสั่งมาจะมีผักเป็นเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ฝรั่งหรือกะหล่ำปลีซอย มีขนมปังปิ้งอบเนย บางร้านยังมีไก่ดาวที่ทอดในกระทะในใส่น้ำมัน ใส่กรอบหนังกรอบ

เป็นการผสมผสานที่เยี่ยมยอดอย่างมาก บางร้านอาจจะนำสเต็กมาประยุกต์ในอาไทยอย่างเช่น สเต็กที่ใช้น้ำแกงเขียวหวานราด สเต็กรสลาปน้ำตก สเต็กซอสต่างๆ การกินสเต็กนั้นหลายคงรู้ว่าต้องใช้ซ้อมกับมีดเป็นหลัก เพื่อหันเนื้อสเต็กของเราจะได้รับประทานสเต็กได้สะดวกยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความอร่อยให้เราได้อีกด้วย เมื่อก่อนนี้สเต็กมีราคาสูงมากๆแต่เมื่อเทียบกับปัจจุบันแล้วมีเงินแค่ 50 บาทก็สามารถหามารับประทานได้