ร้านสเต็กเขาใหญ่ เราคัดสรรมาไว้ให้คุณ

ใครเป็นสายกิน น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเกี่ยวกับสเต็กเขาใหญ่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมากันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เขาใหญ่ก็ยังเต็มไปด้วยร้านสเต็กขึ้นชื่อมากมายหลายร้าน แถมแต่ละร้านก็ขอบอกเลยว่าดีงามแบบสุดๆ ทั้งรสชาติอร่อย วิวดี บรรยากาศโดน มุมถ่ายรูปเพียบ สร้างความประทับใจต่อผู้ที่ได้มาลิ้มลองไม่รู้จบ โดยบทความนี้จะขอมาแนะนำร้านสเต็กเขาใหญ่เด็ดๆ ให้สายสเต็กทั้งหลายได้ตามไปชิมกันดู สเต็กชิ้นโต เนื้อฉ่ำๆ แค่นึกก็ฟินแล้ว บอกเลยงานนี้ไม่ควรพลาด ส่วนจะเป็นร้านไหนบ้างนั้นว่าแล้วก็ตามไปชมกันเลย

KP Steak Khaoyai (เคพี สเต็กเขาใหญ่) หนึ่งในร้านสเต็กเขาใหญ่ที่พร้อมมอบความสุขให้ผู้มาเยือน ด้วยอาหารรสเลิศ โดยเฉพาะใครที่เป็นสายเนื้อ จะมีทีเด็ดให้เลือกทานเลือกชิมมากมาย ไม่ว่าจะ พอร์คชอป ,สเต็กทีโบน ส่วนเครื่องเคียงก็ให้มาแบบจัดเต็มทั้งขนมปัง ผักสลัด ที่มากไปกว่านั้นยังมีจำพวกพิซซ่า แฮมเบอร์เกอร์ รวมถึงอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน พร้อมบริการด้วย เจอแบบนี้ไปบอกได้คำเดียวว่าฟิน

ที่ตั้ง : ถนนธนรัช ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เปิดบริการเวลา : 09.00-20.30 น. (ทุกวัน)

Chokchai Steakhouse (โชคชัยสเต็คเฮ้าส์) ใครมาเขาใหญ่ แล้วไม่ได้มาลองชิมสเต็กโชคชัย ถือว่าเป็นอะไรที่พลาดหนักมาก เพราะนี่คือหนึ่งในสเต็กที่ขึ้นชื่อที่สุดแห่งถิ่นเขาใหญ่ปากช่อง เห็นมากันตั้งแต่เด็กจนโต ซึ่งแน่นอนว่าทางร้านมีสเต็กรองรับอยู่แทบจะทุกแบบ เพราะมีฟาร์มวัวเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสเต็กหมู สเต็ปไก่ หรือจะเป็นออสเตรเลียอิมพอร์ทสเต็ก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไฮไลต์ อย่างไอศกรีมโฮมเมดทำจากนมวัวแท้ๆให้ได้ลองชิมกันด้วย เรื่องรสชาติก็เกินคำบรรยายสุดๆ ฟินกันไปยาวๆ

ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เปิดบริการเวลา : 09.00-22.00 น. (ทุกวัน)

Khao-Yai-Steakhouse

สเต็ก มวกเหล็กสเต็กเฮ้าส์ สำหรับสเต็กร้านนี้ คือร้านที่ได้รับคำร่ำลือถึงความอร่อยมายาวนาน ใครผ่านมาเขาใหญ่ต้องรีบแวะชิมให้ไว กับอาหารสุดอร่อยนับไม่ถ้วน อาทิเช่น แฮมซี่โครงหมูรมควัน ทีโบนสเต็ก เป็นต้น ส่วนทีเด็ดของร้านนี้คงต้องยกให้เมนูสุดแปลก อย่าง สเต็กไข่นกกระจอกเทศ ใครไม่เคยทานมาลองกันได้ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิลล์สบายๆ

ที่ตั้ง : ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เปิดบริการเวลา : 08.00 – 18.00 น. (ทุกวัน)

Midwinter Green สุดยอดร้านสเต็กเขาใหญ่ ปากช่องที่ต้องใช้คำว่าเพอร์เฟค ด้วยบรรยากาศสุดหรูเหมือนนั่งอยู่ต่างประเทศ ตัวร้านถูกตกแต่งมาในสไตล์สแกนดิเนเวียน แถมยังมีที่นั่งทั้งแบบ indoor และ outdoor ที่สำคัญอาหารก็อร่อยไม่เป็นรองใคร มีทั้งอาหารสไตล์ยุโรป อาหารแบบฟิวชั่น ส่วนสเต็กก็มีให้เลือกแบบหลากกลาย ไม่ว่าจะสเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลากะพง ก็มีให้ได้เลือกชิมลิ้มรสชาติทั้งนั้น การันตีเด็ด โดน ใจอย่างแน่นอนสำหรับร้านนี้

ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 6 ปากช่อง นครราชสีมา

เปิดบริการเวลา : 10.00 – 23.00 น. (ทุกวัน)

Ribs mannn เดินทางมาจนถึงร้านสุดท้าย ใครเป็นสายชอบทานอะไรแบบรมควัน ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะของเขาดีจริงๆ ขึ้นชื่อในเรื่องอาหารรมควันที่ใครได้ชิมก็ต้องยกนิ้วให้ โดยทีเด็ดจะอยู่ที่เมนู “ริบส์แมน” จะเป็นอาหารชุดใหญ่ จานที่รวบรวมสารพัดเมนูรมควันสูตรลับเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆอีกหลากหลาย ทั้งสเต็กหมู สเต็กปลา สเต็กเนื้อพรีเมียมชิ้นใหญ่ ฉ่ำๆ เป็นต้น ส่วนที่พิเศษสุดเลย ก็คือ ทางร้านยังมีดนตรีสดให้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรียามค่ำคืน ประกอบกับบรรยากาศชิลๆ ที่สามารถสร้างความประทับใจให้ลูกค้าจนต้องจดจำไปอีกนาน

ที่ตั้ง : ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เปิดบริการเวลา : 11.00-23.00 น. (ทุกวัน)