สเต็กสไตล์คนไทยที่มีรสชาติอร่อยมากๆ

เอาล่ะครับที่คราวที่คนไทยจะโด่งดังบ้างแล้วครับ ในประเทศไทยเรานี้หาทานได้ยากมากๆ เพราะไม่ค่อยมีใครคิดอยากดัดแปลงสูตรสเต็กกันสักเท่าไหร่ เพราะกลัวจะทำออกมาไม่อร่อยกลัวไม่มีลูกค้าติด แต่ก็ได้มีร้านที่คิดออกมาแบบไม่เหมือนใครมาก เพราะได้นำสูตรอาหารไทยมาใส่ไว้ในสเต็ก

ผสมสานอาหาร ระหว่างไทยและฝรั่งเศสเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี มีทั้งอาหารอีสาน เหนือ ใต้ ผสมกันในเนื้อสเต็ก และการหมักเนื้อแบบไทยๆโดยมีสวนผสมของใบพาสรีปั่นและใบยี่หร่าของไทยอีกด้วย ทำให้เนื้อที่หมักออกมามีความหอมและแฝงไปด้วยความเผ็ดร้อนเป็นอย่างมาก และเครื่องเทศต่างๆของไทยและของฝรั่งเศสทำให้ได้รสชาติที่เป็นไทยๆและ ฝรั่งเศสเด่นชัดมากขึ้น ร้านอาหารนี้มีอยู่ที่เดียวก็คือที่จังหวัดอุตรดิตถ์คนที่เคยไปเที่ยวที่ นั้นคงจะได้เคยไปลิ้มรสกันแล้วนะครับ แต่สำหรับคนที่อยู่กรุงเทพก็สามารถเดินทางไปเที่ยวที่นั้นได้นะครับ

เพราะติดกับ สถานท่องเที่ยวชื่อดังอย่างภูหินร่องกล้า ห่างกันประมาน 3 กิโลเมตรเอง ร้านอาหารร้านนี้มีชื่อว่าร้านสเต็กไทยคุณอ้อย เป็นร้านที่มีการตกแต่งได้หรูอย่างมาก มีที่นั่งไม้ที่มีความเก่าแก่ๆมาก บรรยากาศของร้านก็บอกได้เลยว่ามีกลิ่นไอของความเป็นไทยและฝรั่งเศสที่ผสม ผสานกันได้อย่างลงตัว มีความสวยงามทันสมัยอยู่ในตัว มีไวน์ไว้บริการให้ลูกค้าอีกด้วย มีทั้งไวน์ของไทยและของประเทศฝรั่งเศส ผมติดใจรสชาติของอาหารที่นี่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสเต็กเนื้อรสลาบที่รสชาติเลิศรสเหนือคำบรรยาย ไม่แค่นั้นยังมีของหวานอีกด้วยที่เอาของหวานจากหลายๆประเทศมาผสมเข้ากับ อาหารไทยทำให้ได้รสชาติที่อร่อยอย่างเหลือเชื่อ