ร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่น ร้านสเต็กแลนด์

โกเบ สเต็กแลนด์ เป็นร้านที่มีชื่ออีกชื่อของประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านเนื้อโกเบอยู่ใกล้ๆกับสถานี Sannomiyaเป็นร้านสเต็กโกเบรูปแบบในการขายสเต็กนั้นจะเป็นแบบเทปันยากิ ภายในร้านจะเป็นร้านแบบสไตล์ญี่ปุ่นมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นแรกนั้นจะเป็นที่นั่งแบบเรียงยาวคล้ายๆประมานร้าน ชาบูชิบุฟเฟ่ ในบ้านเรา ร้านโกเบสเต็กนั้นได้รับรางวัลมายมาย
ส่วนเมนูทางร้านนั้นหลายๆคนที่ยังไม่เคยไปก็ไม่ต้องห่วงในการเลือกเมนูเพราะ ว่าทางร้านนั้นได้จัดเตรียมชื่อเมนูมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเลยไม่ ต้องห่วงเวลาในการสั่งอาหารแต่ราคาอาหารร้านนี้ก็จะแพงหน่อยอยู่ที่ปะ มาน2000 เยน ถ้าเนื่อโกเบจะปะมาน 4000 เยน อาจจะดูแพงไปหน่อยแต่ที่ทราบมาร้านอื่นๆจะแพงกว่านี้มากแล้วยังได้น้อยกว่า ร้านนี้อีก ถ้าเราสั่งอาหารไปแล้วทางร้านก็จะจัดสลัดผักมาให้รับประทานก่อนแล้วจึงค่อย มาเป็นน้ำซุปของทางร้านต่อมาก็จะเป็นผัดผักกับกระเทียมทอด 2 อย่างนี้จะมาเป็นเครื่องเคียงเอาไว้รับประทานกับสเต็กที่เราสั่งไว้ ส่วนมากเมนูจากทางร้านนี้จะเป็นเมนูแบบฟูลคอร์ส ส่วนการสั่งสเต็กนั้นก่อนเชฟจะทำเขาจะถามเราว่าเอาสุกขนาดไหนอันนี้แล้วคน ชอบเลยว่าจะรับประทานแบบไหน
ร้านสเต็กแลนด์นี้ถือว่าเป็นร้านดังในย่านนั้นมีผู้คนให้ความสนใจและไปรับ ประทานกันเยอะมากบางก็ถึงกับมีการต่อแถวรอเพื่อรับประทานกันเลยทีเดียวแต่ ถ้าร้านเต็มก็ไม่ต้องห่วงทางร้านนั้นได้มีการเปิดสาขาใกล้กันอีกสาขานึง เพื่อรองรับนักกินทั้งหลายภายในร้านก็จะตกแต่งสวยงามมีป้ายรางวัลโชว์เต็มไป หมดและยังมีถึง 2 ชั้นด้วยกัน ถ้าใครที่ชอบรับประทานสเต็กแล้วมีโอกาสได้ไปได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมมา แวะมารับประทานที่ร้านสเต็กแลนด์เพราะเชื่อว่าต้องถูกปากคนที่ชอบทานสเต็ก อย่างแน่นอน